Trang trí phòng khách với đèn chùm pha lê – Đèn chùm cao cấp

Phòng khách luôn là không gian chính để gia đình bạn thư giãn và quây quần bên nhau sau một ngày làm việc vất vả, nó còn là nơi tiếp đãi những vị khách đến với gia đình. Vì thế trang trí đèn chùm cao cấp sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn, quyến rủ và sang trọng. Sau đây là những tư vấn về việc trang trí đèn chùm pha lê sao cho phù hợp.

Cách lựa chọn đèn chùm pha lê – Đèn chùm cao cấp

Hiện nay trên thị trường đèn trang trí nội thất có rất nhiều mẫu mã và hình dạng vô cùng đa dạng về kích thước, hình dáng và màu sắc…vì vậy bạn phải cân  nhấc và lựa chọn sao cho phù hợp.

Đèn chùm pha lê cổ điển

Có 3 tiêu chí để đánh giá lựa chọn đèn pha lê phù hợp:

– Kiểu dáng: kiểu dáng phải hợp mốt so với xu hướng hiện hành và phải thích hợp với không gian và diện tích của căn phòng cần trang trí. Kích thước của đèn chùm phải tỉ lệ thuận với chiều dài và chiều rộng của căn phòng.

-Mục đích sử dụng: không gian căn phòng khách nhà bạn cần những loại đèn có mức độ ánh sáng như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng và phong cách chung của căn hộ. Khi phòng khách của bạn có diện tích nhỏ và nội thất đơn giản thì bạn chỉ cần trang trí với bộ đèn chùm đơn giản và trang nhã là đủ. Nhưng nếu căn phòng khách của gia đình bạn có diện tích lớn có phong cách thiết kế cầu kì và yêu cầu lượng ánh sáng lớn thì bạn nên lựa chọn những loại đèn chùm có kết cấu phức tạp và kích thước lớn.

– Yếu tố chất lượng: đèn pha lê được sử dụng phù hợp cho cả hai phong cách hiện đại và cổ điển. Các bạn có thể cảm nhận được độ chiếu sáng và màu sắc ánh sáng bằng mắt thường. Bạn nên lựa chọn các loại đèn chùm pha lê có chất lượng tốt của những nhà cung cấp nổi tiếng vì đèn có chất lượng tốt thì ánh sáng tỏa ra của đèn sẽ lung linh, trong và sáng hơn và tuyệt đối không bị mờ.

Cách treo đèn chùm pha lê phù hợp – Đèn chùm cao cấp

Lưu ý Đèn chùm pha lê phải được treo ở những vị trí thích hợp thì mới phát huy được tác dụng và tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng.

Đối với phòng khách bạn có thể chọn lựa đèn có hệ thống điều chỉnh lượng ánh sánh phát ra sao cho phù hợp với hoàn cảnh sử dụng. Các bạn không nên treo quá cao hoặc quá thấp mà phải phù hợp với diện tích như chiều rộng và chiều dài của căn phòng khách.

Khi bạn quyết định sử dụng đèn chùm pha lê bạn cũng nên cân nhắc định vị vị trí giữa sàn nhà và trần nhà, ngoài ra trần nhà phải được thiết kế phù hợp và định vị cố định vị trí treo đèn. Vị trí treo đèn chùm pha lê nên treo thẳng với vị trí trung tâm của phòng khách ví dụ như bàn trà tiếp khách và không nên treo những vị trí có đồ nội thất hoặc là những vị trí khách ngồi lâu tại một vị trí.